Giá hộp giấy đựng rượu
Giá hộp giấy đựng rượu cập nhật mới nhất 2017
2 Tháng Năm, 2017

Cách làm hộp đựng quà bằng giấy chỉ với 3 bước đơn giản

Chỉ với 3 bước cắt và gấp giấy đơn giản, là bạn sẽ có ngay cho mình một chiếc hộp đựng quà tặng handmade đẹp mắt và tiện dụng này đấy.

Cach-lam-hop-dung-qua-bang-giay-don-gian-ma-dep-mat

Cách làm hộp đựng quà bằng giấy

Với cách làm hộp đựng quà này bạn cần chuẩn bị những vật liệu và dụng cụ như sau:

Nguyên vật liệu cần có:

  • 2 tờ giấy vuông to: dùng loại giấy gói quà có màu sắc và hoa văn đẹp, loại hơi cứng và càng dày càng tốt
  • Kéo

Các bước thực hiện làm hộp đựng quà

Bước 1: Đầu tiên, bạn gập giấy theo hai đường chéo hoặc dùng bút thước kẻ hai đường đó. Sau đó gập cho đỉnh của một góc vuông trùng với tâm giấy tạo bởi hai đường chéo rồi tiếp tục gập đôi lần nữa phần giấy đã gấp. Tương tự như vậy, bạn gập 3 đỉnh còn lại để tạo ra các nếp gấp song song và cách đều, đồng thời tạo hình các ô vuông nhỏ đều nhau.

Cach-lam-hop-dung-qua-bang-giay-don-gian-ma-dep-mat-hinh-anh-2

Bước 2: Tiếp theo, bạn cắt hai đường song song sát 1 đường chéo ở cả hai bên giấy đối diện nhau. Đường cắt dừng cách đường chéo còn lại một khoảng ô vuông nhỏ tạo bởi nếp gập. Tiếp theo, bạn gập đôi hai bên giấy không cắt vào sát tâm giấy rồi dựng thành giấy lên theo nếp giấy đã gấp cách tâm giấy 1 ô vuông nhỏ.

Cach-lam-hop-dung-qua-bang-giay-don-gian-ma-dep-mat-hinh-anh-3

Bước 3: Sau đó, bạn gập vuông góc hai đầu thành giấy vừa dựng và gài vào nhau để tạo một cạnh hộp. Tiếp theo, bạn gập phần giấy đã cắt bao bọc lấy thành giấy vừa gài để nó trơn phẳng mặt giấy và cũng cứng cáp hơn. Tương tự với thành hộp còn lại để có 1 nửa hộp giấy nhé!

Cach-lam-hop-dung-qua-bang-giay-don-gian-ma-dep-mat-hinh-anh-4

Thành phẩm của chúng ta:

Tương tự, bạn gấp nửa hộp còn lại nhưng trên giấy vuông đã cắt giảm 1mm ở hai cạnh vuông liền nhau, như thế nửa hộp đó sẽ nhỏ hơn chút xíu và lồng vào nhau dễ dàng hợp thành một hộp đựng quà hoàn chỉnh.

Cach-lam-hop-dung-qua-bang-giay-don-gian-ma-dep-mat-hinh-anh-5

Với cách làm hộp đựng quà này, bạn cũng nên phối màu sao cho hài hòa, đồng bộ giữa màu giấy ruột hộp, màu hoa văn in trên vỏ hộp và màu ruy-băng thắt nơ trang trí cho hộp quà.

Cach-lam-hop-dung-qua-bang-giay-don-gian-ma-dep-mat-hinh-anh-6

Chúc bạn thực hiện thành công!!

Nguồn: sưu tầm